5 loại vitamin giúp phòng ngừa bệnh Alzheimer

Bạn đang bị suy giảm trí nhớ hay bị bệnh Alzheimer ? Hãy bổ sung ngay 5 loại vitamin giúp phòng ngừa bệnh Alzheimer vào thực đơn để giúp não hoạt động tốt hơn, hiệu quả hơn.

Như chúng ta biết, vitamin là một phần quan trọng giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh nhưng liệu bạn có biết, có một số vitamin rất tốt cho hoạt động của não bộ ? Nhờ có vitamin mà tâm trạng của bạn sẽ được cải thiện đồng thời tăng cường trí nhớ cũng như khả năng nhận thức.

5 loại vitamin giúp phòng ngừa bệnh Alzheimer là gì ?

1. Vitamin B

Vitamin B gồm có 8 loại, tuy cùng hoạt động trong cơ thể nhưng mỗi loại vitamin B lại có những chức năng riêng. Và hầu hết vitamin B có tác dụng hỗ trợ cho việc sản xuất năng lượng tế bào từ các loại thực phẩm được nạp vào. Trong khi Niacin thúc đẩy tim mạch khỏe mạnh thì Thiamin hỗ trợ hệ thần kinh hoạt động một cách đúng đắn.

5 loại vitamin giúp phòng ngừa bệnh Alzheimer
Vitamin B giúp phòng ngừa bệnh Alzheimer

Không những thế, vitamin B còn ngăn ngừa mất trí nhớ, chống bệnh trầm cảm đồng thời làm chậm quá trình lão hóa.

Vitamin B rất cần thiết cho sự hoạt động của não bộ bởi nó đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất chất dẫn truyền thần kinh.

Vitamin B có trong những loại thực phẩm như: trứng, cá, các loại đậu, cà rốt, chuối, đậu phộng, khoai tây, đậu Hà Lan,…

2. Vitamin C

Là một trong 5 loại vitamin giúp phòng ngừa bệnh Alzheimer đó chính là vitamin C. Vitamin C rất cần thiết cho sự tăng trưởng và “sửa chữa” các mô trên cơ thể. Không những thế, nó còn có tác dụng chữa lành viết thương, duy trì xương khỏe mạnh.

Là chất chống oxy hóa, vitamin C còn giúp cơ thể tránh được các tác động do gốc tự do gây nên, làm tăng nồng độ Serotonin để có thể chống được bệnh trầm cảm một cách tự nhiên.

Vitamin C có trong một số loại thực phẩm như: cam, ớt, cà chua, cải xanh, nho, đu đủ,…

3. Vitamin D

Hầu hết chúng ta chỉ có thể hấp thụ vitamin D từ ánh nắng mặt trời. Đây là loại vitamin tự nhiên nhất, rất tốt cho cơ thể. Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh việc hấp thụ phốt pho và canxi trong cơ thể đồng thời giúp hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn.

Ngoài ra, vitamin D còn yếu tố quan trọng giúp cho sự phát triển của răng và xướng. Nếu bạn thiếu vitamin D thì khả năng bạn mắc bệnh loãng xương sẽ trở nên rất cao.

5 loại vitamin giúp phòng ngừa bệnh Alzheimer
Vitamin D giúp ngăn ngừa suy giảm trí nhớ, bệnh Alzheimer

Đặc biệt, vitamin D còn là một trong 5 loại vitamin giúp phòng ngừa bệnh Alzheimer, suy giảm trí nhớ. Tuy nhiên, mỗi ngày bạn chỉ nên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khoảng 10 phút. Nếu tiếp xúc quá lâu thì sẽ gây hại cho sức khỏe.

Bên cạnh, việc hấp thụ vitamin D từ ánh nắng mặt trời thì vitamin D còn có trong một số loại thực phẩm như: cá hồi, lòng đỏ trứng, sữa chua,…

4. Vitamin E

Là một loại vitamin tan trong chất béo và cũng là chất chống oxy hóa, vitamin E rất cần thiết trong việc sản xuất tế bào máu của cơ thể. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, vitamin E có rất nhiều lợi ích: giảm nguy cơ bệnh tim, bệnh Alzheimer, ung thư, tiểu đường,…

Đối với sức khỏe của não thì vitamin E là một trong 5 loại vitamin giúp phòng ngừa bệnh Alzheimer, ngăn ngừa suy giảm trí nhớ đồng thời chăm sóc cho não bộ.

Các loại thực phẩm giàu vitamin E như: trứng, khoai lang, rau xanh, bơ,…

5. Vitamin K

Vitamin K đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa các cục máu đông trong cơ thể, ngăn ngừa bệnh tim và giúp cho xương chắc khỏe.

5 loại vitamin giúp phòng ngừa bệnh Alzheimer
Vitamin K là một trong 5 loại vitamin giúp phòng ngừa bệnh Alzheimer

Không những thế, vitamin K còn giúp phòng chống ung thư phổi, xơ cứng động mạch, ung thư miệng, đại tràng và dạ dày. Và theo nghiên cứu cho biết, vitamin K còn giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

Vitamin K có trong một số loại thực phẩm như: rau mùi, bông cải xanh, cải xoăn,…

Với 5 loại vitamin giúp phòng ngừa bệnh Alzheimer hi vọng bạn sẽ có một sức khỏe tốt đồng thời giúp cho não bộ hoạt động tốt hơn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *