Dấu hiệu nhận biết trẻ mắc bệnh viêm màng não

Viêm màng não là một bệnh khá nguy hiểm và diễn ra phổ biến hiện nay. Nó không chỉ xảy ra ở người lớn mà còn cả trẻ nhỏ. Vậy dấu hiệu nhận biết trẻ mắc bệnh viêm màng não là gì ?

Dấu hiệu nhận biết trẻ mắc bệnh viêm màng não
Trẻ bị mắc bệnh viêm màng não

Viêm màng não là tình trạng nhiễm trùng của màng não. Có rất nhiều nguyên nhân mắc bệnh viêm màng não như do vi trùng hoặc siêu trùng, …Hơn hết, bệnh có thể lây qua đường hô hấp – nguyên nhân chính dẫn đến việc trẻ mắc bệnh viêm màng não.

Một số dấu hiệu nhận biết trẻ mắc bệnh viêm màng não

Biểu hiện khi trẻ có thể bị mắc bệnh viêm màng não bao gồm: sốt cao đột ngột, chán ăn, buồn nôn, nôn ói, cổ cứng, ngủ nhiều, sợ ánh sáng. Đối với trẻ nhỏ thì có còn có biểu hiện thóp phồng căng, trẻ lớn hơn thì đau đầu, nằm lừ đừ và đau vai. Đặc biệt, đối với trẻ dưới 3 tháng tuổi hoặc trẻ sơ sinh thì sẽ bỏ bú, ngủ lì bì hoặc quấy khóc thậm chí là bị co giật hoặc hôn mê.

Dấu hiệu nhận biết trẻ mắc bệnh viêm màng não
Trẻ có biểu hiện sốt cao

Điều quan trọng đó là bệnh viêm màng não do Meningococcus gây nên sẽ làm cho chứng nhiễm trùng huyết trở nên trầm trọng. Kết quả sẽ làm suy yếu tuyến tiền thận và tạo ra những vết bầm đỏ trên da thậm chí có thể dẫn đến tử vong nếu không được chữa trị kịp thời.

Với những dấu hiệu nhận biết trẻ mắc bệnh viêm màng não trên, nếu thấy con em mình có những dấu hiệu đó thì hãy đưa ngay đến bệnh viện để khám, theo dõi cũng như có biện pháp điều trị và chăm sóc kịp thời nhằm tránh được những đáng tiếc xảy ra như mù, động kinh, tâm thần phân liệt,… thậm chí là tử vong.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *