Những triệu chứng bệnh u não phổ biến thường gặp bạn nên lưu ý

Khối u não là một sự tăng trưởng bất thường của các tế bào bên trong hộp sọ. … Chúng có thể phát triển từ các tế bào của bộ não, các mạch máu trong não, dây thần kinh xuất phát từ não hoặc các màng bao phủ não. Những triệu chứng bệnh u não thường gặp là gì? Cùng chuyên mục u não tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Những triệu chứng bệnh u não thường gặp

Động kinh

Bất kể loại khối u, động kinh thường là một trong những triệu chứng bệnh u não đầu tiên. BS Schwartz cho biết sự kích thích từ khối u làm cho các tế bào thần kinh não không kiểm soát được và tạo ra những chuyển động bất thường. Giống như khối u, động kinh có rất nhiều hình thức. Bạn có thể bị co giật toàn bộ cơ thể, hoặc co giật một chi hoặc một phần khuôn mặt của bạn.

triệu chứng bệnh u não
Triệu chứng bệnh u não biểu hiện co giật toàn bộ cơ thể, hoặc co giật một chi hoặc một phần khuôn mặt

Xem thêm:

Vụng về

Nếu bạn thấy mình khó khăn khi mở khóa cửa hay giữ cân bằng, chân hoặc bàn tay của bạn vụng về và dễ gặp rắc rối. Nói và nuốt khó khăn hoặc không kiểm soát được các biểu hiện trên khuôn mặt… là những triệu chứng bệnh u não cảnh báo bệnh sớm.

Tê các chi

Giống như chân tay vụng về, mất cảm giác ở một phần cơ thể hoặc khuôn mặt của bạn là triệu chứng bệnh u não cần chú ý. Đặc biệt nếu khối u tạo thành trên thân não – nơi mà não của bạn kết nối với tủy sống, bạn có thể bị mất cảm giác hoặc có những chuyển động vụng về.

Thay đổi trong trí nhớ hoặc suy nghĩ

Bác sĩ Schwartz nói rằng mặc dù khối u có thể gây ra những thay đổi lớn trong hành vi hoặc tính cách của một người. Những người có khối u não có nhiều khả năng có vấn đề khi ghi nhớ mọi thứ, cảm thấy bối rối, suy nghĩ quá nhiều về những chuyện đơn giản.

Buồn nôn

Cảm thấy buồn nôn hoặc khó chịu trong dạ dày của bạn, đặc biệt nếu các triệu chứng đó là liên tục và không có nguyên nhân thì đó có thể là một triệu chứng bệnh u não.

Thay đổi về thị lực

Schwartz nói rằng mắt mờ, nhìn thành đôi hay ba và mất thị giác đều liên quan đến khối u.

triệu chứng bệnh u não
Những người có khối u não có nhiều khả năng có vấn đề khi ghi nhớ mọi thứ, cảm thấy bối rối

Nhức đầu

Hầu hết chúng ta đều cho rằng nhức đầu là một triệu chứng bệnh u não sớm về khối u não. Những BS Schwartz cho rằng “Chúng có thể xuất hiện với khối u rất to, nhưng thường thì chúng không phải là một trong những triệu chứng đầu tiên xuất hiện”.

Qua bài viết này bạn đã biết những triệu chứng bệnh u não thường gặp là gì rồi đúng không nào. Khi bạn gặp những triệu chứng này bạn nên đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để thăm khám, phát hiện sớm để có hướng điều trị bệnh kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh có thể xảy ra. Chúc bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *